แนะนำ Ricoh GRIII จิ๋วแต่แจ๋วพกติดตัวถ่ายได้ทุกที่

เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่ยงคงกะพันมามากกว่า 20 ปีแล้วสำหรับ Ricoh GR ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง เชื่อว่าคนที่ชอบถ่ายภาพคงได้เคยสัมผัสกับแบรนด์นี้มาแล้วและต้องแปลกใจในมนต์เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร เพราะแบรนด์นี้เน้นความเล็กกระทัดรัดแต่ประสิทธิภาพในการถ่ายภาพมีสูงมากทีเดียว เหมาะกับคนที่ไม่ชอบพกกล้องใหญ่ๆ หนักๆ ที่ต้องระวังรักษาอยู่ตลอดเวลา เพราะกล้อง Ricoh GRIII นี้สามารถพกใส่กระเป๋ากางเกงได้แบบสบายๆ Ricoh GRIII กล้องคอมแพคตัวเล็ก อีกทางเลือกสำหรับคนชอบถ่ายภาพ สำหรับตัวนี้แม้ว่ารูปลักษณ์จะดูราบเรียบไม่โดดเด่นแต่เชื่อเถอะว่าประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่เป็นรองใคร เพราะบรรจุเซ็นเซอร์ความละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซลในขนาด APS-C ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ขนาดเดียวกับกล้องประเภท Mirrorless ระดับกลางที่วางขายกันอยู่ ถ้าลองเทียบก็จะประมาณ Sony RX100 หรือ Panasonic LX100 เลยทีเดียว จิ๋วแต่แจ๋วจริงบอกเลย ในส่วนของเลนส์เป็นแบบ GR Lens f/2.8 มุมภาพเทียบระยะที่ 28 mm เหมือนรุ่นก่อนแต่ปรับปรุงโครงสร้างเลนส์ใหม่เพิ่มจาก 4 เป็น 6 ชิ้นเลนส์จึงทำให้ถ่ายได้ละเอียดมากขึ้น ภาพคมกว่าเดิมเหมาะกับคนชอบชักภาพตั้งแต่ f/2.8 ขึ้นไป ระยะมาโครมีความสั้นลงกว่าเดิมเหลือแค่ 6 ซ.ม.เท่านั้นทำให้ถ่ายวัตถุใกล้ๆ ในระยะซุปเปอร์มาโครได้สวยงามมาก สำหรับกล้องตระกูล… Continue reading แนะนำ Ricoh GRIII จิ๋วแต่แจ๋วพกติดตัวถ่ายได้ทุกที่

Published
Categorized as Gadget

สายเล่นกล้องต้องโดน GoPro Hero 8 Black อัปเกรดเพิ่มเติมสุดปัง

วงการกล้องในปัจจุบันนั้นพัฒนาไปมากทีเดียวและฮอตฮิตมากสำหรับกล้อง GoPro ซึ่งในขณะนี้ก็พัฒนามาถึงซีรีส์ GoPro Hero 8 Black และ GoPro Max ร่วมลงแข่งในตลาด Action Camera สุดเดือด แต่ไม่ว่าจะมีแบรนด์ไหนออกมาสำหรับ GoPro ก็ยังยืนหนึ่งเสมอ และสำหรับรุ่นนี้ก็อัปเกรดฟังก์ชั่นต่างๆ หนักมาก เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนชอบใช้งานกล้องประเภทนี้แน่นอน ลองมาดูฟีเจอร์และโหมดใหม่ๆ รวมถึงรูปลักษณ์ของ GoPro Hero 8 Black กันเลย GoPro Hero 8 Black ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ใช้งานสุดเริ่ด แน่นอนว่า GoPro Hero 8 Black ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นเอกลักษณ์ของ GoPro มีความกระทัดรัดและจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยสำหรับจุดใส่ microSD แบตเตอรี่เปลี่ยนด้านและช่องสำหรับชารจ์ แบบ USB-C ที่ทำให้ถ่ายไปชาร์จไปได้ตลอดเวลาแบบไม่ต้องกังวล ด้านความทนทานนั้นหายห่วงเพราะได้มาตรฐาน GoPro ขึ้นชื่อเรื่องความถึกทนอยู่แล้ว สายลุย สายผจญภัยสามารถนำไปใช้งานได้สบายๆ แต่หากยังคิดว่าถึกไม่พอสามารถใส่ Housing เพิ่มเข้าไปได้อีกด้วย ด่านหน้าจอนั้นเป็นระบบ… Continue reading สายเล่นกล้องต้องโดน GoPro Hero 8 Black อัปเกรดเพิ่มเติมสุดปัง

Published
Categorized as Gadget

แนะนำ Huawei Pocket Photo Printer เครื่องพิมพ์รูปขนาดพกพาสุดแนว

ถือเป็นแบรนด์คุณภาพจากจีนที่กำลังมาแรงเหลือเกิน นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว Huawei ยังมีผลิตภัณฑ์ทันสมัยหลายอย่างออกมารองรับความต้องการของตลาด หนึ่งในอุปกรณ์ออกใหม่ที่น่าสนใจที่สามารถใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ก็คือ Huawei Pocket Photo Printer เป็นเครื่องพิมพ์รูปอัตโนมัติที่ใช้งานง่ายพกพาสะดวกด้วยเครื่องขนาดเล็กแต่ทรงประสิทธิภาพ Huawei Pocket Photo Printer ดีไซน์สวยใช้งานง่าย ด้วยดีไซน์ของเครื่องที่มีขนาดกำลังดีทำให้พกพาง่ายมาแถมมีหลายสีให้เลือก สามารถใช้งานแบบการเชื่อมต่อผ่าน Huawei Share หรือ Bluetooth 4.1 เพื่อสั่งการทำงานผ่านแอพพลิเคชั่น Huawei Printer ในการพิมพ์ภาพ ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีถือว่าเป็นมีความไวสูงไม่ต้องรอปริ้นภาพนาน แต่ข้อเสียคือแบตเตอรี่น้อยไปหน่อย 500mAh จึงสามารถพิมพ์ภาพได้เพียง 23 รูปเท่านั้น ใช้เวลาชาร์จต่อครั้ง 2.5 ชั่วโมงถึงจะเต็ม ในส่วนของฟีเจอร์การทำงานนั้นโดดเด่นด้วยโหมด AR Print ที่สามารถนำวิดีโอมาทำเป็นภาพพิมพ์ได้ ซึ่งฟีเจอร์มาพร้อมกับ AR Scan ที่สามารถสแกนและพิมพ์ออกมาได้อย่างชัดเจน แต่ฟังก์ชั่นนี้จะต้องใช้สมาร์ทโฟนที่มีคำสั่ง Ar Print ด้วยถึงจะสั่งการได้ ด้วยราคาเปิดตัวเบาๆ เป็นอีกเครื่องที่น่าลองซื้อมาใช้งานซึ่งมีแถมกระดาษโฟโต้มาด้วย 50 ใบเรียกได้ว่าคุ้มค่ามากจริงๆ โดยสามารถใช้ได้ทั้ง Android… Continue reading แนะนำ Huawei Pocket Photo Printer เครื่องพิมพ์รูปขนาดพกพาสุดแนว

Published
Categorized as Gadget

แนะนำ Samsung Galaxy Watch Active สมาร์ทวอตช์สำหรับคนรักสุขภาพ

เดี๋ยวนี้สมาร์ทวอตช์กำลังเป็นที่นิยมมากทีเดียว แม้ว่าอาจจะเริ่มนำเทรนด์มาจากแบรนด์ apple แต่ปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์ผลิตออกมาเพื่อรองรับตลาดมากขึ้นเพราะเชื่อว่าทุกคนไม่ได้ใช้ apple กันหมดจึงต้องหาอุปกรณ์แบรนด์อื่นมาใช้งานร่วมด้วย Samsung Galaxy Watch Active เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เหมาะกับการนำมาใช้งานกับระบบ android มากเพราะว่าครบครันฟังก์ชั่นและมีดีไซน์สวยงามน่าใช้งานมาก Samsung Galaxy Watch Active ตอบโจทย์ทั้งดีไซน์และการใช้งาน ในส่วนของการดีไซน์ตัวเรือนนั้นกินขาดอยู่แล้วเพราะสมาร์ทวอตช์แต่ละรุ่นของ Samsung มีความเรียบหรู สวยงามน่าใช้งานมาก ตัวเรือนเรียบไร้ตัวอักษาและปุ่มนูน ซึ่งจะใช้ระบบสัมผัสหน้าจอทำให้ใช้งานง่ายขนาดหน้าปัดค่อนข้างเล็กจึงเหมาะกับผู้หญิงมากเลยทีเดียว เวลาสวมใส่หน้ากระจกของ Galaxy Watch Active จะมีความเงาเบาๆ ทำให้ดูคลีนไปกับข้อมือ แม้จะทรงสปอร์ตแต่รุ่นนี้มีความเป็นมินิมอลสูงมากเลยเหมาะกับใส่เป็นแฟชั่นด้วย ตัวเรือนสีดำรวมไปถึงสายจึงให้ความลงตัวตัดกับข้อมือเป็นอย่างดี ซึ่งมีขนาดแค่ 39.5 mm เท่านั้นสำหรับผู้ชายที่ชอบสมาร์ทวอตช์อันเล็กก็สามารถหามาใช้งานได้เช่นกัน แต่อาจจะรู้สึกว่าเล็กเกินไปหน่อยเพราะตัวหน้าจอนั้นเป็นแบบขอบโค้งยิ่งทำให้ดูเล็กกว่าเดิมไปอีก สำหรับตัวสายเป็นพลาสติกแต่ตัวเรือนเป็นโลหะ จะมีปุ่มเล็กข้างๆ สองปุ่มคือ black และ home ที่เหลือจะใช้ระบบสัมผัสทั้งหมด เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เรียบง่ายน่าหามาใช้งานมากเลยทีเดียว

Published
Categorized as Gadget

แนะนำเครื่องฟอกอากาศ Philips Air Purifier ละเอียดกว่า PM 2.5 800 เท่าก็เอาอยู่

แม้จะเก็บปัดกวาดหรือทำความสะอาดบ้านดีแค่ไหนแต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือฝุ่น ปัจจุบัน PM 2.5 นั้นมีอนูที่เล็กมากๆ และเป็นอันตรายไม่ว่าเก็บกวาดขนาดไหนก็เอาไม่อยู่จึงต้องมีตัวช่วยมาจัดการเจ้า PM (Particulate Matter) มีหน่วยเป็นไมครอน (1 ในล้านของเมตร) ให้หมดไปจากบ้านของเรา ทำให้ไม่เสี่ยงต่อสุขภาพในระบบทางเดินหายใจและหลอดเลือด ตัวช่วยที่จะมาแนะนำในวันนี้คือเครื่องฟอกอากาศ Air Purifier จาก Philips Philips Air Purifier เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีฝุ่นเล็กแค่ไหนก็สบาย สำหรับเครื่องฟอกอากาศตัวนี้นั้นได้รับการวิจัยจากโรคภูมิแพ้แหงยุโรปมาแล้วว่าสามารถกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.97% เลยทีเดียวและยังผ่านการทดสอบจากสถาบัน Airmid ในประเทศไอร์แลนด์ว่ากำจัดเชื้อไข้หวัดสายพันธ์เอและแบททีเดียได้ถึง 99.9% เรียกได้ว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศที่ตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพได้ดีทีเดียว ห้องขนาดไหนก็เอาอยู่เพราะว่า Philips Air Purifier นั้นมีรุ่นท้อป AC3259 ครอบคลุมได้ทั้งขนาดห้อง 95 ตารางเมตรเลยทีเดียว ในส่วนของการทำงานนั้นสามารถปรับได้ 5 ระดับ 1,2,3, Turbo และโหมดเงียบสำหรับนอนหลับ เชื่อมต่อกับ WIFI เพื่อดูคุณภาพของอากาศผ่าน Air Matters ได้ซึ่งเป็นแอพฯที่พัฒนามาเพื่อเครื่องฟอกอากาศโดยเฉพาะ จึงเหมาะกับการนำไปติดตั้งสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ เด็กหรือมีผู้ป่วยทำให้เชื่อได้เลยว่าปลอดภัยจากฝุ่นแน่นอน ในรูปแบบการทำงานพิเศษนั้นมี 3… Continue reading แนะนำเครื่องฟอกอากาศ Philips Air Purifier ละเอียดกว่า PM 2.5 800 เท่าก็เอาอยู่

Published
Categorized as Gadget

แนะนำ Sony WF-1000XM3 หูฟัง Wireless ที่มาพร้อมการตัดเสียงรบกวน

หูฟัง Wireless ในปัจจุบันนั้นได้รับความนิยมมากเลยทีเดียวเพราะว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายพกพาสะดวก น้ำหนักเบาและไม่มีสายมากวนใจไม่ต้องเสียเวลาแกะเมื่อพันกัน และสำหรับ Sony WF-1000XM3 นั้นตอบโจทย์ในเรื่องการใช้งานได้ดีทีเดียวแถมยังมีการใช้สีที่ดูหรูดูแพงอีกด้วย ตัวเคสหูฟังมีความแข็งแรงไม่พังง่ายและยังมีฝาปิดเพื่อกันการกระแทกมีในกล่องแบบโค้งมน และช่องชาร์จเป็นแบบ Type C ด้วย จุดเด่นของ Sony WF-1000XM3 สำหรับหูฟังตัวนี้ต้องยกให้ในเรื่องของการตัดเสียงเลยเพราะว่ายอดเยี่ยมมาก ในส่วนของคุณภาพโทนเสียงอยู่ในเกณฑ์ดีมีเอกลักษณ์สไตล์โซนี่ขนาดแท้ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานและยังสามารถใช้งาน Google Assistant ผ่านหูฟังได้ด้วย เมื่อเทียบกับราคาแล้วคุ้มค่าอยู่พอสมควร แต่ทั้งนี้ไม่รองรับ Code aptX และ LDAC แต่ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาในการฟังเพลง สำหรับเคสนั้นมีความแข็งแรงแต่ใหญ่ไปนิดนึงทำให้พกไม่ค่อยสะดวกนัก ในส่วนของดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูมีพลังตามคอนเซปต์ Active Noise Canceling ออกแบบได้สอดคล้องกับจุดเด่นของรุ่นนี้มากเลยทีเดียว ใช้สีทองตัดกับโลโก้โซนี่ทำให้ดูเรียบหรูน่าพกพาไม่อายใครอีกทั้งยังแข็งแรงตกไม่แตกกระแทกแล้วไม่เปิดเพราะฝาปิดแบบล็อกแน่น มาในดีไซน์โค้งมนจึงลดแรงกระแทกได้ดีกว่า โดยรวมแล้ว Sony WF-1000XM3 ทำออกมาได้ค่อนข้างพรีเมี่ยมตามสไตล์โซนี่ที่เน้นความทันสมัยของผู้ใช้ ตัวเคสและหูฟังมีความราบเรียบไร้ปุ่มนูนมากวนสายตา จึงทำให้ดูโดดเด่นมากเป็นพิเศษซึ่งจะใช้ระบบทัชเซนเซอร์ในการสัมผัสเปิด – ปิดระบบฟังก์ชั่นต่างๆ

Published
Categorized as Gadget

ลองหรือยัง Sennheiser MOMENTUM Wireless หูฟังครอบที่สบาย เสียงเนียนกริบ

สำหรับสาย gadget ที่ชื่นชอบอะไรใหม่ๆ คงมีหูฟังครอบกันเต็มบ้านเลยใช่ไหมล่ะ เพราะถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านนี้ได้ดีทีเดียวสามารถเชื่อมต่อกับมือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิคได้ นอกจากความเท่แล้วฟังก์ชั่นการใช้งานยังต้องครอบคลุมอีกด้วย และวันนี้ทาง Sennheiser ก็ออกซีรีส์ใหม่ Momentum Wireless 2019 นั่นเองเราจึงไม่พลาดที่จะนำมาแนะนำ Sennheiser MOMENTUM Wireless ดีไซน์สวยใช้งานดี สำหรับการออกแบบของเจ้าหูฟังครอบตัวนี้ทำออกมาดูสวยและมีความทันสมัยมาก งานประกอบค่อนข้างเนี๊ยบกว่ารุ่นเก่าแถมตัวฟองน้ำของหูฟังนั้นมีความนิ่มมากๆ ครอบได้ทั้งหูทำให้ไม่เจ็บแน่นอน มาพร้อมกระเป๋าผ้าและอุปกรณ์เสริมอย่างครบครันมากทีเดียว ระบบการควบคุมนั้นไม่ซับซ้อนและไม่ได้ว้าวมากนักเป็นระดับเบสิกมาตรฐาน ปุ่มกดต่างๆ ตรงไปตรงมาและมีความนูนจึงสัมผัสได้ง่ายต่างจากรุ่นอื่นที่ควบคุมด้วยระบบสัมผัสแฟนซี วิธีการเปิดปิดก็แค่กางออกและพับลงเท่านั้น เพราะที่หูฟังมีตัวเซ็นเซอร์กำหนดกการทำงานของฟังก์ชั่นเพลง แต่ทั้งนั้นอาจจะมีรวนบ้างเล็กน้อย สวิทซ์ตัวบนนั้นเป็นโหมดตัดเสียงภายนอกสามารถเลือกเปิดและปิดได้ เลื่อนมาไว้ด้านล่างก็จะตัดเสียงรบกวนจากภายนอกไม่ให้เข้ามาในหูฟัง ข้างๆ กันมีปุ่มเร่งเสียงและแยกเสียง ส่วนตรงกลางจะมีปุ่มบังคับใช้เล่นและหยุดเพลง อีกทั้งเลือกข้ามหรือเล่นซ้ำรวมไปถึงรับสายตัดสายได้ด้วย อีกความพิเศษคือ Sennheiser MOMENTUM Wireless นั้นรอบรับ NFC ดังนั้นจึงเชื่อมต่อหูฟังกับมือถือได้ง่ายขึ้น สถานการณ์ทำงานการชาร์จหรือเปิดปิดนั้นจะมีไฟดวงเล็กๆ เป็นตัวแจ้งเตือน และสำหรับซีรีส์ใหม่ตัวนี้มีระบบรองรับ Amazon Alexa ซึ่งเป็นตัวเดียวเท่านั้นจากรุ่นนี้ที่มีการใช้งาน ดังนั้นหากอยากใช้ Google Assistant ก็สามารถทำได้ผ่านมือถือแต่ทั้งนี้ต้องเปิดหน้าจอมือถือเพื่อเลือกใช้งานด้วย จะไม่สามารถใช้งานได้ทันทีเหมือนหูฟังรุ่นอื่นที่มี Google Assistant ในตัวเอง

Published
Categorized as Gadget

แนะนำ Plantronics BackBeat GO 810 ใช้งานทนตัดเสียงได้เนียนกริบ

หูฟังยุคนี้นอกจากต้องเป็นไวเลสแล้วยังต้องตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย แน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่คนรักเทคโนโลยีมองหา และสำหรับ Plantronics BackBeat GO 810 ก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ส่วนนี้โดยเฉพาะที่เน้นการตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างเนียนกริบ และยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่ทำได้อย่างสมราคามากเลยทีเดียว Plantronics BackBeat GO 810 คุ้มค่ากับฟังก์ชั่นที่หลากหลาย สำหรับหูฟังตัวนี้นั้นรองรับ Codec AAC, SBC แต่ไม่รองรับ aptX หรือ LDAC คุณภาพเสียงที่ได้จึงอยู่ในระดับดีสมมาตรฐานมีเบสกระแทกกำลังพอดีไม่อื้อเกินไป มิติของเสียงลงตัวสุดๆ สามารถแยกออกว่าเครื่องดนตรีชนิดไหนกำลังเล่นอยู่เหมาะกับคนชอบฟังดนตรีโดยแท้ และนอกจากนี้ยังสามารถเลือก EQ ของเสียงได้ 2 แบบด้วยทั้งแบบ Balanced และแบบแหลมหู Bright เลือกกันได้ตามสะดวกถือว่าตอบโจทย์คนชอบดนตรีมากจริงๆ สำหรับในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนนั้นระบบเสียงโทรเข้าหรือเสียงระหว่างการคุยโทรศัพท์ได้ยินชัดเจนด้วยเทคโนโลยี Multipoint สามารถเชื่อมโทรศัพท์ 2 เครื่องเข้ากับหูฟังเพื่อสลับกันรับสายก็ได้ อายุการใช้งานแบตต่อ 1 วันนั้นถือว่าค่อนข้างอึดเลยทีเดียวใช้งานยิงยาวเฉลี่ย 22 ชั่วโมง เรียกว่าเกือบเต็มวันแบบไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ และหากตัดฟิเจอร์เสียงรบกวนจากภายนอกจะทำให้ใช้แบตได้ยาวนานขึ้นอีก 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่คุ้มค่าคุ้มราคาด้วยฟิเจอร์ที่ดีขนาดนี้ ใครมองหาหูฟังแจ่มๆ ไม่ควรพลาด

Published
Categorized as Gadget